กลับไปยังรายกระดาน โพสต์ใหม่
การเล่นผีถ้วยแก้ว การเชิญผีถ้วยแก้วยายผี ป่า...จอมทดสอบทุกภพนี่เคยหลงผิดเล่นซนในมิติลึกลับมาหลายต่อหลายอย่างแถม เป็นหัวโจกเขาด้วยสิ การเชิญผีถ้วยแก้วนี่คือความนิยมสุดๆ ของวัยริลองด้านผีๆ เลยล่ะจริงไหม?

แล้วกลุ่มยายนี่ไม่เล่นที่บ้านนะ บรรยากาศนี่จะให้ขลังต้องเล่นทางสามแพร่งหรือกลางป่าช้าดึกๆ เมื่อรวมหน่วยกล้าตายแต่ปอดแหกได้ ก้อเตรียมสิ่งของที่จะต้องใช้ัได้แก่ กระดาษชาร์ตแข็งตีช่องเขียนอักษรทั้งไทย-ฝรั่ง (เผื่อผีนอกมาเข้าไงล่ะ) เขียนตัวเลข 0-9 ,เขียนสระ-วรรณยุค, มีทางเข้า-ทางออก, ตรงกลางวาดวงกลมเป็นที่พักและรับเครื่องสังเวย เขียนกรอบคำตอบที่อาจถามว่าดี ไม่ดี ใช่ ไม่ใช่ ทำนองนี้กันผีเบื่อวิ่งสะกด ผีบางตนอ่านเขียนไม่ได้ทีนี้แก้ด้วยการบอกไปซ้าย-ขวาแทน

ยายเจอมาแล้วเป็นผีสมัยเก่ามาก หล่อเท่ห์ตอนนี้เลิกคบกับยายแล้วสงสัยไปเกิด? เตรียมของขมาดอกไม้ธุป เทียน หมากพลุ บุหรี่ น้ำดื่ม เหล้าถ้าเผื่อผีชอบ

การเล่นในบ้าน: จุดเทียนธุปไหว้พระ ไหว้ขออนุญาตผีบ้านผีเรือน จุดไหว้พระแม่ํํธรณีและพระภุมินอกบ้านปักธุปแยกกันนะ ทีนี้จุดธุปอีกสิบหกดอกขออนุญาตเบื้องบนทุกภพทุกภุมิ ขออนุญาตพระยายมบาลให้เปิดทางให้ดวงวิญญา๊ณที่เราจะเชิญมานั้น และสัมภเวสีออกมาได้โดยไม่เพิ่มโทษหรือปิดกั้นทั้งสองภพ บางทีเทพลงมาเองก้อมี

ทีนี้พอไหว้ครบแล้วก้อมาที่วง เอ้ายก!.. อ๋ายม่าช่าย... โทษทีลืมตัว!!!

ปิดพัดลมด้วยถ้าไม่มีแอร์ กระดาษพร้อม หน่วยกล้าตายสี่คนๆ ละมุม คนอื่นจอมมุงให้เงียบไว้อย่าดัดจริตนะ!

เอาแก้วน้ำวางข้างเครื่องสังเวยทางเข้า เหล้า บุหรี่ถ้าถามแล้วไม่รับก้อไม่ต้องจุดไม่ต้องรินตั้งไว้ (เอาไว้ดื่มเองถ้าชอบ!) กระดาษเปล่าเขียนชื่อผีที่จะเรียก และขอขมาอีกถ้ารบกวนแล้วจุดเทียน1เล่ม ธุปหนึ่งดอก แก้วเปล่าหนึ่งใบที่จะใช้ครอบดวงวิญญา๊ณที่เราจะเชิญมานั้น

หัวโจกเป็นคนเชิญ และเมือเรียกแล้วให้เอากระดาษไปเผาที่เทียนแล้วค่อยเอียงแก้วให้ควันลอยเข้า ปากบอกเชิญเข้าที่แก้วนะคะแล้วคว่ำแก้ว...

ทีนี้ทั้งสี่คนที่จะใช้พลังร่วมเดินนั้นต้องมีสมาธิ เอานิ้วชี้แตะเบาๆ ทุกคน ห้ามกดห้ามลากห้ามทะลึ่ง! แล้วถามว่าท่านมาหรือยัง ถ้ามาแล้วให้เดินไปที่พัก การวิ่งของแก้วแล้วแต่พลังของผีที่มา แล้วถามว่าใช่ผีที่เรียกมาไหม เพราะที่ยายเคยเรียกบางทีเทพลงมาเอง บางทีพระที่ตายไปอยากมาสอนธรรมะ ยมบาลเข้าเองก้อหลายหนท่านอารมณ์ีดีไม่ดุเลย

ช่วงให้พักนี่ให้รับของสังเวย เอ้อ...ธุปที่จุดนี่ให้ปักใส่แก้วที่มีดินกับข้าวสารนะ อย่าให้ดับถ้าใกล้ดับให้จุดดอกใหม่!

ทีนี้จะถามอะไรให้ถาม ช่วยบอกแผนผังก่อนละบางผีอำนาจไม่พอ บางผีหมดแรงให้พักกี่ครั้งก้อไม่ไหวนี่ ให้ออกได้โดยค่อยหงายแก้วห้ามใครนั่งขวางทางออกนะ? บอกผีด้วยถ้าออกแล้วรับน้ำแก้วใหม่ก่อน และอย่าลืมบอกผีขอขมาและแผ่กุศลให้ตรงนั้น ถ้าผีขอให้ทำอะไรก้อทำนะ อย่าลองดี! เพื่อนยายไม่ทำตามบ้านหมดตัวเลย

พอเสร็จพิํธีให้จุดธุปบอกพระยายมขอขมาท่านอีกครั้ง

เอาแค่นี้ก่อนนะ ใครอยากสัมผัสต้องมีสมาธิและไม่จาบจ้วง เพราะเบื้องบนไม่ใช่เพื่อนที่จะมาเล่นหัวกับเด็กๆ ที่ไม่มีสัมมาคาระวะหรอกนะ

เออ...ถ้าเล่นนอกบ้านขอขมาตั้งแต่ที่บ้านด้วย คือไหว้ทุกจุดกันเหนียวไว้ก่อนดีที่สุด!!!

กลับไปยังรายกระดาน
เว็บวาไรตี้ คอมมูนิตี้ สังคมออนไลน์สำหรับคนวัยมัน